Thực hiện kế hoạch số 11/KH-ĐHV về việc Thực hiện tháng rèn nghề cho các ngành ngoài sư phạm năm học 2018 - 2019 và Kế hoạch năm học 2018 - 2019 của Viện Kỹ thuật & Công nghệ, trường Đại học Vinh, Bộ môn Điện tử Viễn thông đã tổ chức các buổi seminar khoa học, dự giờ thao giảng của các cán bộ giảng viên trong bộ môn, và đặc biệt, ngày 12/4/2019 tổ chức thành công Hội thi sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cấp bộ môn.

Hội thi đã được tổ chức thường niên qua các năm, ngoài việc góp phần khơi dậy sự hứng thú tìm hiểu về ngành Điện tử Viễn thông mà các em sinh viên đang theo học, còn là dịp để các em nâng cao khả năng chuyên môn, ứng dụng những kiến thức trên giảng đường vào thực tế, tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa thiết thực và mang nhiều tính sáng tạo.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong bộ môn, hội thi năm nay đã thu được nhiều kết quả tích cực với 8 sản phẩm sáng tạo như sau:

1) Đề tài: Thiết kế mô hình nhà thông minh

Nhóm tác giả: Võ Quốc Vượng, Nguyễn Văn Toàn, Phan Thị Lịch Huyền, Nguyễn Văn Chiến

GVHD: PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

2) Đề tài: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo xe robot điều khiển bằng nhận dạng giọng nói.

Tác giả: Trần Phúc Sáng

GVHD: ThS Nguyễn Phúc Ngọc

3) Đề tài: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo robot tránh vật cản

Nhóm tác giả: Hoàng Quỳnh Trang, Lê Đình Dũng, Nguyễn Thị Ngọc

GVHD: ThS Nguyễn Phúc Ngọc

4) Đề tài: Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống điện thông minh sử dụng năng lượng mặt trời.

Nhóm tác giả: Nguyễn Phi Hoàng, Thái Hồng Ngọc, Nguyễn Duy Trung, Khamsavat Xayphone.

GVHD: PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

5) Đề tài: Thiết kế hệ thống cảnh báo va chạm trên ô tô

Nhóm tác giả: Lưu Đức Thông, Trương Văn Huy, Trần Trọng Tài, Đinh Trọng Chiến.

GVHD: ThS Lương Ngọc Minh

6) Đề tài: Thiết kế chế tạo đèn bắt muỗi

Nhóm tác giả: Nguyễn Tuấn Bảo, Lê Anh Đắc, Đậu Minh Phong

GVHD: TS Đặng Thái Sơn

7) Đề tài: Thiết kế chế tạo mạch nghịch lưu

Nhóm tác giả: Hoàng Đình Khánh, Lê Thế Toại, Nguyễn Sỹ Phúc, Nguyễn Bá Nam

GVHD: ThS Nguyễn Thị Kim Thu.

8) Đề tài: Thiết kế chế tạo mạch LCD hiển thị chữ

Nhóm tác giả: Chu Thị Gia Trang, Trần Minh Cường, Nguyễn Ngọc Thuỳ Linh.

GVHD: ThS Nguyễn Thị Kim Thu.

Bộ môn đã tổng kế trao giải và chọn ra được 02 đội thi tham gia dự thi sản phẩm sáng tạo cấp Viện.

Sau đây là một số hình ảnh các sản phẩm sáng tạo của Hội thi Rèn luyện Kỹ năng Nghề nghiệp của Bộ môn Điện tử Viễn Thông năm học 2018 – 2019:

Bài & ảnh: ThS Lương Ngọc Minh – Viện KTCN