Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với Học viện JINNO (Nhật Bản), Công ty hợp tác Quốc tế JIC và Hiệp hội Liên kết sáng tạo doanh nghiệp Nhật Bản PACIFIC, Trường Đại học Vinh dự kiến cùng các bên liên quan tổ chức khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên tốt nghiệp để giới thiệu đi làm việc tại Nhật Bản. Thông tin cụ thể như sau:

1. Đối tượng, số lượng

- Đối tượng: Sinh viên các ngành công nghệ, kỹ thuật Trường Đại học Vinh tốt nghiệp đợt 1 năm 2017;

- Số lượng: Khóa 1 tối đa tổ chức 03 lớp, mỗi lớp 30 học viên.

2. Thời gian, địa điểm học

Thời gian học 10 tháng, thời lượng 6 giờ/ngày, dự kiến khai giảng tháng 7/2017;

+ Giai đoạn 1 học tiếng Nhật cơ bản tại Trường Đại học Vinh, thời gian học dự kiến từ tháng 7/2017 đến hết tháng 2/2018 (8 tháng);

+ Giai đoạn 2 học tiếng Nhật chuyên ngành tại Hà Nội, thời gian học dự kiến từ tháng 3/2017 đến tháng 4/2017 (2 tháng).

3. Quyền lợi của học viên

- Được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học;

- Được tài trợ toàn bộ kinh phí ăn, ở, đi lại (kể cả bằng đường hàng không) khi học giai đoạn 2 tại Hà Nội;

- Được giới thiệu vào làm việc cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản sau khi hoàn thành chương trình.

4. Quy trình, cách thức

- Bước 1: Sinh viên đăng ký khóa học tại Văn phòng Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp hoặc xác nhận tham gia khóa học qua mail của Trung tâm;

- Bước 2: Trường Đại học Vinh phối hợp với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hội thảo giới thiệu chi tiết về chương trình, giải đáp các thắc mắc liên quan (dự kiến vào giữa tháng 6/2017); tiến hành sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn và lựa chọn những học viên phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp Nhật Bản.

- Bước 3. Sinh viên được chọn lựa tham gia khóa học tiếng Nhật miễn phí theo kế hoạch nêu trên. Mỗi khóa học sẽ có tối thiểu 01 giáo viên người Nhật Bản trực tiếp giảng dạy cùng 2 trợ giảng người Việt Nam. Học viên học liên tục để đảm bảo kế hoạch xuất cảnh đúng tiến độ.

Ghi chú: Nhà trường sẽ tổ chức khóa 2 cho sinh viên tốt nghiệp năm 2018 học tiếng Nhật trong quá trình học đại học năm cuối để sinh viên có thể xuất cảnh ngay sau khi tốt nghiệp. Thông tin chi tiết sẽ có thông báo trên website Nhà trường.

5. Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết để nghị sinh viên liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp

Địa chỉ: Văn phòng tầng 1, nhà A0 Trường Đại học Vinh

Điện thoại: 0238.37 33 666, 0238.3855 452 máy lẻ: 326, 356, 399.

Email: daotaolientuc@vinhuni.edu.vn

Website: www.daotaolientuc.vinhuni.edu.vn