Thực hiện kế hoạch hoạt động của tháng rèn nghề theo công văn số 11/KH-ĐHV ngày 7/3/2019 trường đại học Vinh và Viện Kỹ thuật và Công nghệ. Bộ môn CNKT Điện, Điện tử tổ chức hội thi sản phẩm sáng tạo đến các lớp thuộc ngành CNKT Điện - Điện tử  gồm các đội thi đến từ các lớp 59 K, 58K1, K2, 57K, 56K1,2.

Lĩnh vực sản phẩm sáng tạo: Các thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực Kỹ thuật điện, điện tử, điện lạnh. Đến với hội thi cấp bộ môn năm nay đã có 14 đội thi dưới sự hướng dẩn của các giảng viên ngành CNKT Điện - Điện tử.

Lớp

Tên sản phẩm

Nhóm trưởng

Người hướng dẫn

57K

Hệ thống giám sát và điều khiển đèn chiếu sáng nơi công cộng

Vũ Đức Anh

Máy bóc trứng

Phan Văn Phước

57K

Bộ phơi quần áo thông minh

Bùi Quốc Tuấn

Máy phát điện mini

Đoàn Văn Phúc Ước

Đỗ Mai Trang

Quạt điều hòa không khí

Phạm Công Bằng

Đỗ Mai Trang, Lưu Văn Phúc

Máy thu thanh

Võ Duy Văn

Đỗ Mai Trang, Lưu Văn Phúc

59K

Đèn giao thông thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Nguyễn Văn Bình

59K

Thiết bị sử dụng năng lượng gió xạc pin điện thoại

Võ Tá Hoàng

59K

Đèn đường chiểu sáng tự hành

Nguyễn Ngọc Khánh

Đèn tự động

Nguyễn Hữu Thuận

56K1

Máy bơm nước mini

Nguyễn Văn Đạt

Trần Đình Dũng

56K1

Cưa xích mini cầm tay

Trần xuân Hạp

Trần Đình Dũng

56K2

Máy ấp trứng

Cao Xuân Sỹ

Phạm Hoàng Nam

56K2

Máy phát điện

Chu Văn An

Phạm Hoàng Nam

Các sản phẩm dự thi năm nay phong phú, trên nhiều lĩnh vực của Kỹ thuật Điện – Điện tử, có nhiều sản phẩm có ứng dụng trong thực tế như các sản phẩm cưa xích mini cầm tay, máy bóc trứng, máy ấp trứng… có những sản phẩm của các sinh viên năm thứ nhất như “hệ thống giám sát và điều khiển đèn chiếu sáng nơi công cộng” đã thể hiện sự đầu tư công sức, năng lực chuyên môn sâu và có tính ứng dụng cao. Bộ môn đã tổ chức chấm thi và đã lựa chọn được 02 sản phẩm dự thi cấp Viện.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi sản phẩm sáng tạo của bộ môn CNKT Điện – Điện tử diễn ra sáng ngày 3 tháng 4 năm 2019 tại sân tòa nhà Viện KTCN:

Bài và ảnh: TS. Nguyễn Tiến Dũng – Viện KT&CN