Thực hiện theo kế hoạch năm học 2022 – 2023 của Trường Đại học Vinh, Viện KTCN và theo quyết định số 11/QĐ-KTCN của Viện KTCN về việc giao đề tài và phân công giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp, ngày 11/01/2023, tại Xưởng Thực hành ô tô, Bộ môn CNKT ô tô – Viện KTCN đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đối với sinh viên khóa K59 ngành CNKT ô tô.

        Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên ngành CNKT ô tô của trường Đại học Vinh, Hội đồng bảo vệ có sự tham gia của TS.Trịnh Ngọc Hoàng, trưởng bộ môn ngành CNKT ô tô – Chủ tịch hội đồng; TS.Phạm Minh Hiếu, trưởng bộ môn điện ô tô trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội cùng các giảng viên thuộc bộ môn CNKT ô tô trường Đại học Vinh.

         Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ bảo vệ, TS. Trịnh Ngọc Hoàng chúc mừng các sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp lần này và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các sinh viên khóa 59 CNKT ô tô trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp. Đồng thời đánh giá cao về mặt khoa học và thực tiễn các đồ án mà sinh viên đã thực hiện. Việc tổ chức phân công đồ án tốt nghiệp sớm và bố trí không gian làm việc tại xưởng thực hành ô tô để tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên làm đồ án đã mang lại hiệu quả cao và chất lượng cho các đồ án thực hiện. Kết quả này ghi dấu công lao của thầy và trò trong 4,5 năm qua, vượt qua những khó khăn từ những ngày đầu thành lập ngành để tới lúc tổ chức được buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay.

        Tham gia buổi bảo vệ có 33 sinh viên được phân thành 13 nhóm đồ án thực hiện đề tài, 100% đề tài đồ án đều có sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong việc nghiên cứu và triển khai dạy học ngành CNKT ô tô như sa bàn các hệ thống của xe ô tô, quy trình đồng sơn, quy trình bảo dưỡng hệ thống khí xả, hệ thống phanh,… Theo đánh giá của Hội đồng bảo vệ, nội dung và chất lượng của tất cả các đề tài đều sát với thực tế, đảm bảo yêu cầu của một đồ án tốt nghiệp đại học.

        Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho nghề nghiệp chuyên môn của sinh viên trong tương lai. Việc tổ chức trang trọng Lễ bảo vệ tốt nghiệp là chủ trương đúng đắn của Bộ môn nhằm tạo dấu ấn tốt đẹp cho các sinh viên trước khi ra trường, những người sẽ là cầu nối đầu tiên cho việc giới thiệu, quảng bá và khẳng định thương hiệu của ngành CNKT ô tô trường Đại học Vinh đối với xã hội.

        Một số hình ảnh của buổi Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp: