Ngày 15/10/2020, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho sinh viên các ngành trình độ Đại học. Đây là nhiệm vụ quan trọng, thường niên và luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà Trường.

        Ngay từ sáng sớm, trong khuôn viên Trường Đại học Vinh đã có rất đông các bạn tân sinh viên cùng gia đình, người thân có mặt để làm thủ tục nhập học. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước chân vào trường đại học nhưng trên khuôn mặt các em thể hiện rõ niềm vui. Xen lẫn niềm vui, háo hức các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè, kiến thức mới.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

 

        Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên và gia đình, Nhà trường cùng Đoàn Viện KTCN đã chuẩn bị chu đáo từ khâu lên kế hoạch, phổ biến quy trình nhập học trên các phương tiện thông tin, bố trí các bảng hướng dẫn, sơ đồ, … từ trước đó nhiều ngày. Ban đón tiếp cùng sự hỗ trợ từ các phòng, khoa, trung tâm, các sinh viên tình nguyện đã giúp tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.


Một phụ huynh của tân SV chia sẻ: Để buổi nhập học là kỷ niệm khó quên của các tân sinh viên nhà trường đã bố trí khu chào đón tân sinh viên để các em và gia đình ghi lại với khoảnh khắc đẹp nhất.

        Tân sinh viên Vương Thế Tài- SV K61 ngành CNTT cho biết em thực sự bất ngờ về sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường; về cơ sở vật chất và đặc biệt là các anh chị sinh viên tình nguyện khoá trên đã hướng dẫn nhiệt tình. Là sinh viên mới, em thực sự rất vui, không chỉ vì mình đã lớn hơn, được học tập tại ngôi trường đại học chuyên ngành Dệt may mà còn vì sự quan tâm chu đáo cũng như phong cách chuyên nghiệp mà em thấy được từ công tác đón tiếp sinh viên của Nhà trường. 

Xin chúc các em tân sinh viên có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới 2019-2020 trong niềm vui hân hoan, đạt được nhiều thắng lợi, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo,thương hiệu, hình ảnh của Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh ngày nhập học 15/10