Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ viết:

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân.

Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.”

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên 2024, Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Hướng đến Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 – 2024). Hướng tới lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2024). Sáng ngày 22.7.2024 Ban Chấp hành Đoàn Viện – Ban Chấp hành Liên Chi hội Sinh viên Viện Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức chuyến hành trình về thăm quê Bác tại Làng Hoàng Trù (quê ngoại), Làng Sen (quê nội) và Đền Chung Sơn (đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Tham dự hoạt động có các đồng chí: Trần Đình Dũng – Bí thư Đoàn viện, Ngô Trí Hùng – Liên Chi hội phó, Trần Võ Phương Linh – Liên Chi Hội phó, Nguyễn Hoài Anh – UV BCH ĐV, Thái Đình Trọng – UV BCH ĐV cùng đại diện các Lớp, Chi đoàn, Chi hội thuộc Viện Kỹ thuật và Công nghệ, các bạn học viên lớp Bồi dưỡng nhận thức Cảm tình Đảng đợt 1/2024 và các đồng chí là Đảng viên Chi bộ Sinh viên – Học viên Viện Kỹ thuật và Công nghệ.

Tại khu di tích Kim Liên, đoàn đại biểu đã cùng dâng hoa, dâng hương để thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn Đại biểu cũng được tìm hiểu về các kiến thức lịch sử, văn hóa, cũng như những câu chuyện cảm động về thời ấu thơ của Bác. Sau khi dâng hương tại khu di tích Kim Liên, đoàn Đại biểu đã có chuyền tham quan quê Nội, quê Ngoại và đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hành trình về nguồn với ỹ nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên, góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc.

Có thể là hình ảnh về 20 người, đền thờ và văn bản

Có thể là hình ảnh về 8 người