Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 16 tháng 05 năm 2023, Viện Kỹ thuật và Công nghệ đã tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho 40 sinh viên Khóa 59, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các đồ án được Hội đồng đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn, được thực hiện dựa trên các kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tập tại các đơn vị Doanh nghiệp. Các đồ án được thực hiện đa dạng với các chủ đề về robot, thiết kế và vận hành máy CNC, lập trình và vận hành hệ thống điều khiển công nghiệp, các hệ thống đo lường điều khiển, nhà thông minh, xử lý ảnh, xe tự hành, các hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo,... được Hội đồng đánh giá cao với khả năng ứng dụng thực tiễn. Buổi bảo vệ đồ án cũng là cơ hội để người học công bố những kết quả đã nghiên cứu sau thời gian thực tập thực tế, thực hiện các sản phẩm đầu tay theo tiếp cận CDIO (hình thành ý tưởng, thiết kế, thực hiện và vận hành). Một số đồ án của sinh viên cũng là đặt hàng của doanh nghiệp sau quá trình thực tập tại đơn vị, được tiếp nhận công việc tại đơn vị sau khi tốt nghiệp.

Xin được chúc mừng những Tân kỹ sư của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa niên khóa 2018 – 2023 của trường Đại học Vinh. Mong rằng, quãng thời gian học tập và rèn luyện tại Trường với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp tiếp cận sẽ là hành trang vững chắc giúp các bạn tự tin phát triển nghề nghiệp, phát huy sức sáng tạo, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ: